Các bài Tập Kegel có bị hạn chế không?

Bài Tập Kegel được mệnh danh là người bạn, cứu tinh của phụ nữ, có thể ngăn ngừa tình trạng rò rỉ nước tiểu, sa dạ con, thậm chí có tác dụng thu nhỏ âm đạo một cách thần kỳ …

Tuy nhiên còn một số điều mà chúng ta vẫn còn đang thắc mắc khi nhắc đến Tập Kegel Hãy cùng Tập Kegel giải đáp một vài câu hỏi mà ai cũng quan tâm này nhé!

Các bài Tập Kegel có bị hạn chế không?
Các bài Tập Kegel có bị hạn chế không?

Các bài Tập Kegel có bị hạn chế không?
Các bài Tập Kegel có bị hạn chế không?

Như đã biết, bài Tập Kegel không phải là thuốc chữa bách bệnh, cũng không phải là phổ biến, nếu cảm thấy cơ sàn chậu có vấn đề thì bạn nên có sự đánh giá của bác sĩ chuyên môn, bạn có thể thực hiện dưới sự tư vấn của chuyên gia để Tập Kegel an toàn hiệu quả hơn.

1. Bạn có thể tập Kegel khi mang thai không?

Thực hiện các bài Tập Kegel khi mang thai không chỉ giúp sinh con qua dễ dàng mà còn ngăn ngừa chứng giãn âm đạo.

Tuân thủ các bài Tập Kegel sàn chậu có thể cải thiện độ đàn hồi và kéo căng của cơ sàn chậu. Giống như một chiếc lò xo với độ đàn hồi hoàn toàn, nó sẽ giãn ra nhiều hơn và hồi phục nhanh hơn khi bị kéo mạnh. Bạn có thể bắt đầu Tập Kegel sau khi thai được 20 tuần, để khi chuyển dạ qua đường sinh, sàn chậu sẽ không bị căng quá mức. có lợi cho quá trình chuyển dạ và phục hồi âm đạo, việc se khít cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, mẹ bầu nào cũng thích hợp với bài Tập Kegel? Không hẳn. Nếu bạn cảm thấy không khỏe khi tập các bài Tập Kegel, bạn nên dừng lại kịp thời. Sinh non, có dấu hiệu sẩy thai, đau bụng, ra máu,… thì không nên vội vàng Tập Kegel , mẹ bầu tinh ý nên chăm sóc bản thân trước khi lâm trận nhé

Luyện tập Kegel cho bà bầu đúng cách
Luyện tập Kegel cho bà bầu đúng cách

2. Sau khi sinh con bao lâu thì Tập Kegel?

Nhiều bạn sốt ruột bày tỏ muốn tập ngay phục hồi sau sinh và Tập Kegel, nói đúng ra là cơ địa mỗi người mỗi khác, thời gian cũng không đồng nhất. Nhưng bạn nên đợi cho đến khi vết thương lành lặn rồi mới bắt đầu.

Sinh thường tự nhiên sẽ khiến âm đạo bị thương, sinh mổ sẽ để lại vết mổ đau, lúc này nên nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe, sau khi vết thương lành cơ bản có thể thực hiện bài Tập Kegel.

Nếu vết thương mau lành và không còn đau nhức quanh xương chậu, chúng ta có thể thực hiện bài Tập Kegel.

Ngay cả khi bắt đầu, nên có một số kiểm soát đối với cường độ của bài tập.

Thực hiện quá nhanh hoặc quá mạnh sẽ tạo gánh nặng lớn hơn cho cơ sàn chậu, khiến sàn chậu bị căng quá mức, thậm chí là co thắt, vì vậy khi Tập Kegel chúng ta nên tập từ từ, không muốn co cứng, quá lâu cùng một lúc.

Các bài Tập Kegel có bị hạn chế không?
Sau khi sinh con bao lâu thì Tập Kegel?

3. Tôi có thể tập các bài Tập Kegel trong thời gian ở cữ không?

Tất nhiên có thể. Điều này thực ra cũng giống như việc bạn Tập Kegel sau khi sinh bao lâu, khi vết thương hồi phục và không còn cảm giác đau nhức rõ ràng thì đương nhiên bạn có thể thực hiện bài tập Kegel.

Sự co thắt và thư giãn của sàn chậu có lợi cho quá trình lưu thông máu và giúp phục hồi các vết thương khi sinh. Tăng cường sức mạnh cơ bắp thông qua các bài tập Kegel cũng có thể ngăn ngừa rò rỉ nước tiểu một cách hiệu quả.

Vai trò của luyện tập kegel cho bà bầu
Vai trò của luyện tập kegel cho bà bầu

4. Tôi có thể Tập Kegel trong kỳ kinh nguyệt không?

Kinh nguyệt không ảnh hưởng đến tất cả mọi người thực hiện bài tập Kegel. Bài tập Kegel là bài tập co và thư giãn cơ sàn chậu, hiện tượng kinh nguyệt là do nội mạc tử cung bong ra dưới tác dụng của estrogen và cả hai không liên quan đến nhau.

Tuy nhiên, sức mạnh cơ sàn chậu trong thời kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng bởi estrogen, khi estrogen tăng cao thì sức cơ sẽ mạnh hơn, khi sa sút sức cơ sẽ yếu hơn. Không có gì sai với điều đó.

* Nội dung y tế liên quan trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo.

Tìm Hiểu Thêm các phương pháp luyện tập kegel :

Mười lý do để tập thể dục cơ sàn chậu của bạn

Giới thiệu tìm hiểu về vị trí cơ sàn chậu, cơ kegel

CÁC MÁY TẬP KEGEL TỐT NHẤT HIỆN NAY

Tập Kegel Cho Phái Đẹp

Luyện tập Kegel cho bà bầu đúng cách

Thông tin mới đưa

DỤNG CỤ NỔI BẬT

Giảm giá!
2,500,000
Giảm giá!
5,500,000
Giảm giá!
22,000,000
Giảm giá!
5,000,000
Giảm giá!
8,000,000
Giảm giá!
4,500,000
Giảm giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *